Tin Tức

Cùng Đền Hùng Tea Resort Prenn gợi lên quá khứ, hình thành tương lai

21/09/2022 Tea Resort Prenn

Trong dòng chảy không ngừng của văn hóa Việt Nam, những cổ vật còn được lưu giữ từ thời đại văn hóa Hùng Vương tại Tea Resort Prenn như một mạch nguồn mang sức mạnh lan tỏa và trường tồn mãi mãi trong đời sống cũng như suy nghĩ của cộng đồng dân tộc Đại Việt, truyền thống uống nước nhớ nguồn chính là điểm tựa vững chắc để đất nước hội nhập và phát triển.

Cổ vật thời kỳ vua Hùng tại Tea Resort Hùng Vương – Mạch nguồn văn hóa dân tộc

den-hung-tea-resort-prenn

Văn hóa thời đại Hùng Vương bắt nguồn khởi thủy từ xa xưa, khi mẹ Âu Cơ mang bọc trăm trứng cùng cha Lạc Long Quân khai hoang lập nghiệp. Theo thời gian, trầm tích văn hóa dần được bồi tụ và thấm sâu vào đời sống cộng đồng dân tộc. Tại Tea Resort Prenn, những giá trị văn hóa được hiện hữu sinh động qua những truyền thuyết, huyền tích, cổ vật, văn bia, lễ hội và được biệt là trong quần thể đền Hùng được mô phỏng y hệt nơi quê cha đất tổ Phú Thọ.

Nét độc đáo nhất tại khu du lịch sinh thái Tea Resort Prenn chính là tín ngưỡng thờ cúng, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” 18 đời vua Hùng có công dựng nước. Tín ngưỡng này đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại năm 2012, là một trong những tín ngưỡng vô cùng độc đáo trên thế giới. Giá trị của việc thờ cúng 18 đời vua Hùng tại Tea Resort Prenn không chỉ dừng lại ở việc tri ân, công đức mà theo thời gian đã được chuyển hóa thành đạo lý nhân văn tốt đẹp mang nhiều giá trị trong cộng đồng chính là “Uống nước nhớ nguồn” và “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Bên cạnh đó, tri ân công đức của tổ tiên với ý niệm:

Con người có tổ, có tông

Như cây có cội, như sông có nguồn

den-hung-tea-resort-prenn

Từ ngàn xưa đến nay, trong tâm thức của mỗi người con Đại Việt, tín ngưỡng thờ cúng vua Hùng đã lan tỏa thành những nét sinh hoạt văn hóa trong mỗi gia đình, mỗi xóm làng và cộng đồng dân tộc. Vào những ngày mùng 10 tháng 3 Âm Lịch hàng năm, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương đều được Tea Resort Prenn tổ chức rất trang trọng, thành kính để tri ân công đức của các vua Hùng. Làn khói hương lan tỏa không gian rộng lớn của núi rừng đại ngàn, len lỏi vào từng ngóc ngách như một sợi dây kết nối kì diệu trong tâm tưởng giữa con người trần thế với linh hồn của tổ tiên để tạo nên những giá trị tốt đẹp về đạo đức. nhân cách và sự trao truyền với lối sống dân tộc.

Trầm tích văn hóa thời đại Hùng Vương được lưu giữ và bảo tồn tại khu du lịch sinh thái Tea Resort Prenn đã chứng minh cho sức sống bền bỉ của tín ngưỡng cao đẹp này… Không phong kín trong rêu phong trầm mặc, theo dòng chảy của thời gian, những di tích tại Tea Resort Prenn như không ngừng lan tỏa cho hậu thế những thông điệp có giá trị đến hôm nay và mai sau thông qua các lễ hội được tổ chức hàng năm, các sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng và các chương trình phát triển du lịch tâm linh về cội nguồn.

Quần thể đền Hùng Tea Resort Prenn – Lan tỏa và trường tồn

Từ bao đời nay, Tea Resort Prenn ngự trên vùng đất linh thiêng trên đỉnh núi Phượng Hoàng, Lâm đồng là một trong những biểu tượng cho cội nguồn của dân tộc. Trở về nơi đây chính là hành trình con người tìm về cội nguồn của mình. Dẫu rằng khác nhau về nơi sinh sống, hoàn cảnh hay giọng nói nhưng trong tâm hồn mỗi người dân Lạc Việt đều mang niềm tự hào về giống nòi cao quý “Cha Rồng, Mẹ Tiên”. Ý thức được tất cả đều chung một “bào thai”, chung dòng máu hồng, chung nghĩa đồng bào và dẫu như thế nào đi nữa vẫn luôn cảm nhận được giá trị trường tồn của dân tộc để có thêm sức mạnh trong công cuộc xây dựng đất nước.

den-hung-tea-resort-prenn

Trong cảm nhận của du khách khi trở về với Tea Resort Prenn chính là tâm hồn thư thái, nhẹ nhõm và bình yên giữa biết bao bộn bề. Từ nhiều đời nay trên vùng đất Lâm Đồng nói riêng và khu vực miền Nam nói chung, Giỗ tổ Hùng Vương tại Tea Resort Prenn đã trở thành di sản tinh thần bền vững trong giá trị tín ngưỡng truyền thống. Bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương là trách nhiệm của thế hệ con cháu người Việt Nam hôm nay và mai sau. Bằng những hành động cụ thể và thiết thực, cùng với ý thức tư duy trong sâu thẳm mỗi người, văn hóa thời đại vua Hùng sẽ luôn lan tỏa và có sức sống trường tồn ngàn năm.

 Thông tin liên hệ khu du lịch TEA RESORT PRENN

  •  094 439 16 16
  •  sales@doidep.com
  • Quốc Lộ 20, Chân Đèo Prenn, Phường 3, Thành phố Đà Lạt