Tin Tức

Kinh nghiệm du lịch đền Hùng ở Đà Lạt, Lâm Đồng

28/08/2022 Tea Resort Prenn

Đền Hùng là một quần thể du lịch tâm linh nổi tiếng ở Tea Resort Prenn Đà Lạt, Lâm Đồng, đây là nơi tập hợp những giá trị tinh hoa và đặc sắc của dân tộc. Đặc biệt vào dịp Giỗ tổ mùng mười tháng ba hằng năm, nơi đây thu hút một lượng lớn khách du lịch thập phương đến làm lễ, dâng hương bày tỏ lòng thành uống nước nhớ nguồn. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm đi du lịch đền Hùng ở Đà Lạt, Lâm Đồng để các bạn có những trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Giới thiệu về đền Hùng ở Đà Lạt, Lâm Đồng

Đền Hùng ở Đà Lạt, Lâm Đồng ngự trên đỉnh núi Phượng Hoàng với thế “voi phục, hổ quỳ”, đây là nơi được mô phỏng giống hoàn toàn đền Hùng tại Phú Thọ, nhằm phục vụ việc thờ phụng các vua Hùng và tôn thất của nhà vua. 

den-hung-da-lat

Cứ vào ngày mùng mười tháng ba hằng năm là ngày Giỗ Tổ của các vị vua Hùng, du khách thập phương lại đổ về Đà Lạt, Lâm Đồng để tham gia các hoạt động do khu du lịch sinh thái Tea Resort Prenn tổ chức như lễ hội rước kiệu vua, lễ dâng hương để bày tỏ lòng thành với các vị vua xưa. Nét văn hóa dân tộc độc đáo này đã trở thành một phần đặc biệt không thể thiếu trong đời sống tâm linh của con người Việt Nam:

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”

Trong khuôn viên của đền Hùng là công viên Lạc Long Quân – Âu Cơ, nơi đây được bài trí 100 viên đá lớn được lấy từ tỉnh Bình Thuận lên tượng trưng cho 100 trứng trong truyền thuyết con Rồng cháu Tiên.

Ngự ngay trên đỉnh núi là đền Thượng có diện tích khoảng 70m2, điểm ấn tượng nhất ở đền là có phần sân rộng 150m2, đây cũng là nơi tổ chức phần Lễ giỗ Tổ hằng năm. Tại gian tế đền Thượng có ba bệ thờ mô tả cảnh Rồng Tiên quy tụ với trang trí tinh xảo, được sơn son thiếp vàng. Phía hậu nội điện là chốn nghiêm cung linh thiêng, treo phía trên là bức hoành phi tạc ba chữ vàng: “Thạch Việt Tổ” để gợi cho con cháu nhớ về cội nguồn xa xưa.

den-hung-da-lat

Đền Trung thuộc đền Hùng ở Đà Lạt, Lâm Đồng được xây dựng mô phỏng theo ngôi đền thờ các vua Hùng tại đỉnh núi Nghĩa Lĩnh do Thục phán An Dương Vương tạo lập. Bên trong đền Trung có rất nhiều đồ cổ được trưng bày, trong đó nổi bật nhất là mẫu vật gỗ hóa thạch cao 1m27, đường kính gốc 50cm và có tuổi đời lên đến hàng triệu năm. Đặc biệt, tại khuôn viên của đền Trung có trồng 18 cây đủng đỉnh cao hàng chục mét được tượng trưng cho 18 đời vua Hùng từ thuở khai thiên lập địa.

Đền Trung cũng là nơi tổ chức rước kiệu trong dịp Lễ giỗ Tổ bởi sân đền rộng đến 300m2. Kiệu sẽ được rước qua cầu của hồ Long Mạch, men theo triền đồi qua công viên Lạc Long Quân – Âu Cơ để tiến về đền Thượng.

Tại đền Hạ, quý khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng rất nhiều hiện vật thuộc nền văn hóa Đông Sơn, tận tay chạm và cảm nhận 3 chiếc trống đồng nổi tiếng cùng hàng trăm hiện vật khác. Đền Hạ cũng là nơi thờ tự vua Hùng đời thứ 18, bên trái thờ Trần Hưng Đạo, bên phải thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Diện tích đền lên đến 180m2, riêng phần sân cũng đã có diện tích 500m2.

12 con giáp được sắp xếp khéo léo xung quanh đền Hà cũng tạo cho du khách ghé thăm cảm giác thích thú, say mê chẳng muốn rời.

Thời điểm thích hợp để đi du lịch đền Hùng ở Đà Lạt, Lâm Đồng

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch đền Hùng ở Đà Lạt, Lâm Đồng là vào dịp đầu xuân. Lúc này khí hậu Đà Lạt tương đối mát mẻ, trong xanh và hơi se se lạnh. Đây cũng là dịp diễn ra các lễ hội lớn ở đền Hùng. Nếu đến đền Hùng vào mùa xuân, quý khách sẽ được trải nghiệm không khí rộn ràng , nhộn nhịp và tấp nập ở thành phố ngàn hoa quanh năm sương mù giăng lối.

Hướng dẫn đi đến đền Hùng ở Đà Lạt, Lâm Đồng

Không quá khó để quý khách tìm thấy đền Hùng ở Đà Lạt, Lâm Đồng và đường đi cũng sẽ khá thuận lợi nếu di chuyển bằng ô tô, xe máy hoặc đi taxi.

den-hung-da-lat

Từ khu trung tâm Hòa Bình thành phố ngàn hoa, quý khách đi theo hướng đường Lê Đại Hành về phía đài phun nước Đà Lạt. Sau đó quý khách tiếp tục đi đường Trần Quốc Toản rồi rẽ vào Hồ Tùng Mậu, di chuyển tiếp đến khi gặp đường Ba Tháng Tư (Thuộc quốc lộ 20). Quý khách di chuyển men theo quốc lộ 20 khoảng 10km nữa sẽ gặp được hầm để qua phía cầu Prenn, đi hơn 200m tiếp theo sẽ thấy cổng khu du lịch sinh thái Tea Resort Prenn.

Đối với những quý khách di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thì con đường chính sẽ là cao tốc Liên Khương, khu du lịch Tea Resort Prenn sẽ nằm bên kia đường cao tốc nên sau khi xuống đèo quý khách sẽ phải đi thêm một đoạn khoảng 2km nữa.

Với những chia sẻ kinh nghiệm du lịch đền Hùng ở Đà Lạt, Lâm Đồng trên đây, hy vọng quý khách sẽ có một chuyến hành trình thật suôn sẻ và bình an.

 Thông tin liên hệ khu du lịch TEA RESORT PRENN

  •  094 439 16 16
  •  sales@doidep.com
  • Quốc Lộ 20, Chân Đèo Prenn, Phường 3, Thành phố Đà Lạt
vi