Tin Tức

Quốc Tổ Hùng Vương – Hào khí thời đại ngàn năm vẫn kiêu hùng

03/04/2024 Tea Resort Prenn

Trải qua 4000 năm lịch sử, trước bao biến động thăng trầm, trong tâm thức của mỗi người dân đất Việt, Giỗ Tổ Hùng Vương từ bao đời vẫn luôn là biểu tượng văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng, là điểm hội tụ tinh thần đại đoàn kết của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. 

Cứ đến ngày Giỗ Tổ Mùng 10 tháng 3 hàng năm, là hàng triệu người mang dòng máu Việt cùng nhau hướng về đất Tổ, đền Tổ thắp nén tâm nhớ về nguồn cội, tri ân tổ tiên với lòng thành kính và cầu mong vạn sự an nhiên, quốc thái ấm no.

Từ “ngàn năm kiêu tráng”…

Lịch sử 4000 năm của dân tộc Việt Nam được khởi sự bằng thời đại Hùng Vương với công lao của các Vua Hùng khai sơn, phá thạch, mở mang, bồi đắp xây dựng nên Nhà nước Văn Lang. Khắc ghi công lao to lớn ấy, người Việt đã suy tôn 18 đời vua Hùng là thủy tổ của dân tộc từ hàng ngàn năm trước. 

Quá trình hình thành và phát triển của tín ngưỡng thờ cùng Hùng Vương liên tục được bồi đắp qua nhiều thế hệ, trở thành loại hình tín ngưỡng văn hóa tôn giáo đặc sắc trong đời sống văn hóa tinh thần, tâm linh của các thế hệ cũng như là điểm tựa tinh thần tạo nên sức mạnh dân tộc Việt Nam.

Ngày 6/12/2012, Tổ chức Giáo dục – Khoa học – Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Theo đánh giá của các chuyên gia, “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” đã đáp ứng được tiêu chí quan trọng nhất trong 5 tiêu chí: Là di sản có giá trị nổi bật mang tính toàn cầu, khích lệ ý thức chung của mọi dân tộc trong việc thúc đẩy giá trị đó. 

Tín ngưỡng thờ cúng Vua Hùng của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2012.

Tín ngưỡng thờ cúng Vua Hùng của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2012.

…Đến lan tỏa truyền thống “uống nước nhớ nguồn” trong đời sống đương đại

Tiếp nối truyền thống cha ông, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương hay lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức tại đền thờ Âu Lạc Tea Resort Prenn vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm với hình thức, nội dung mang đậm bản sắc dân tộc nhằm truyền tải kiến thức và khơi gợi lòng tự hào lịch sử dân tộc. Để hào khí thời đại chảy mãi ngàn năm, là ngọn đuốc thắp lên tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi trái tim của người con đất Việt.

hương trình múa lân thịnh thế dịp Giỗ Tổ được biểu diễn tại Đền thờ  u Lạc nằm trong Danh thắng quốc gia thuộc khu du lịch nghỉ dưỡng Tea Resort Prenn.

Chương trình múa lân thịnh thế dịp Giỗ Tổ được biểu diễn tại Đền thờ u Lạc nằm trong Danh thắng quốc gia thuộc khu du lịch nghỉ dưỡng Tea Resort Prenn.

Thông qua lễ hội Giỗ Tổ, Tea Resort Prenn tự hào song hành cùng con cháu Tiên Rồng trên hành trình tìm về cội nguồn dân tộc. Lễ hội năm nay diễn ra trang trọng với cả quy mô và hình thức, qua đó song hành cùng giá trị văn hóa tâm linh và dịch vụ du lịch, thu hút đông đảo du khách đến với Đà Lạt bái vọng Quốc Tổ vào mỗi dịp Giỗ Tổ Hùng Vương.

Đền thờ Âu Lạc Tea Resort Prenn ẩn mình dưới rừng thông già trên đỉnh núi địa linh Phượng Hoàng, Đà Lạt, Lâm Đồng. Nơi đây mang vị thế Voi quỳ – Hổ phục – Long ẩn, linh khí hội tụ, long mạch quốc.  Người dân không chỉ thờ phụng các Vua Hùng mà còn tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân, liệt sĩ – những anh hùng đã hy sinh tính mạng để bảo vệ đất nước, gìn giữ non sông gấm vóc Việt Nam.

vi